ชุดแข่งขันบาสเกตบอล

กีฬาบาสเกตบอลเป็นกีฬายอดฮิต ที่มีผู้คนรู้จักกันอย่างแพร่หลาย เพราะเป็นกีฬาที่สนุกสนาน ได้เล่นกันเป็นทีม เป็นกีฬาที่เพิ่มความสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากกีฬาประเภทนี้ต้องอาศัยความสามัคคีกันเป็นหลัก และนอกจากนั้นก็ต้องอาศัยไหวพริบของผู้เล่นแต่ละคนช่วยส่งเสริมกัน จึงทำให้บาสเกตบอลเป็นกีฬาที่หลายคนรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกชุดแข่งขันที่ถูกต้องตามกติกามาฝากเพื่อนๆกัน หากใครสนใจ ไปติดตามข้อมูลกันได้เลย

ชุดที่ผู้เล่นแต่ละคนจะต้องสวมใส่นั้นต้องมีหมายเลขทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งหมายเลขนั้นจะต้องชัดเจนและมีสีที่แตกต่างไปจากสีเสื้อ ซึ่งหมายเลขที่จะติดด้านหลังนั้นจะต้องมีความสูงไม่น้อยกว่า 20 เซนติเมตร ส่วนหมายเลขที่ติดด้านหน้านั้นจะต้องมีความสูงไม่น้อยกว่า 10 เซนติเมตร ซึ่งหมายเลขทั้งด้านหน้าและหลังจะต้องมีความกว้างไม่น้อยกว่า 2 เซนติเมตร ซึ่งทีมจะใช้หมายเลขจาก 4 ถึง 15 ในส่วนของสมาคมแห่งชาติมีอำนาจในการประยุกต์ใช้หมายเลขไม่เกิน 2 หลักสำหรับการแข่งขันอื่นๆ

ซึ่งผู้เล่นในทีมเดียวกันจะต้องใส่หมายเลขที่ไม่ซ้ำกัน  การโฆษณาหรือสัญลักษณ์ของทีมจะอยู่ห่างจากหมายเลขอย่างน้อย 5 เซนติเมตร ซึ่งในแต่ละทีมจะต้องมีเสื้อแข่งขันอย่างน้อย 2 ชุด โดยทีมชื่อแรกในโปรแกรมการแข่งขัน(ทีมเหย้า) จะใส่เสื้อสีอ่อน ส่วนมากจะเป็นสีขาว ส่วนทีมชื่อหลังในโปรแกรมการแข่งขัน (ทีมเยือน) จะสวมใส่เสื้อที่มีสีเข้ม แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าหากว่าทั้งสองทีมตกลงกันได้ ก็อาจจะสลับสีเสื้อแข่งขันกันได้ เป็นต้น