ชุดในการแข่งขันบาสเกตบอล

เมื่อพูดถึงกีฬาบาสเกตบอลแล้วล่ะก็ เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนคงคุ้นเคยกับกีฬาชนิดนี้กันเป็นอย่างดี เนื่องจากบาสเกตบอลเป็นกีฬาที่ให้คุณประโยชน์ทั้งทางด้านร่างกาย และสติปัญญา รู้จักวิธีการแก้ไขปัญหา สถานการณ์เฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี จึงทำให้กีฬาชนิดนี้เป็นที่ชื่นชอบกันเป็นวงกว้างเลยทีเดียว ละสำหรับวันนี้เราก็มีกติกาในการใส่ชุดการแข่งขันของกีฬาบาตรเกตบอลมาฝากกัน หากเพื่อนๆคนไหนสนใจ ติดตามข้อมูลกันได้เลย

ชุดในการแข่งขันของผู้เล่นในแต่ละทีมจะประกอบไปด้วย เสื้อสีที่สามรถมองเห็นได้อย่างชัดเจนเหมือนกันทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งผู้เล่นทุกคนในระหว่างการแข่งขันจะต้องสวมชายเสื้อเข้าไว้ในกางเกง ชุดที่เป็นชุดเดียวกันทั้งเสื้อและกางเกงอนุญาตให้ใช้ได้ หากใช้เสื้อที่เป็นเสื้อคอกลมไม่ว่าจะเป็นลักษณะใดก็ตาม ไม่อนุญาตให้สวมใส่ไว้ด้านในของเสื้อแข่งขัน ยกเว้นว่าผู้เล่นคนนั้นมีใบรับรองแพทย์อนุญาต ถ้าได้รับอนุญาตเสื้อคอกลมนั้นก็ต้องมีสีที่มองเห็นได้ชัดเจนเหมือนเสื้อแข่งขัน ในส่วนของกางเกง ก็ต้องเป็นสีที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนทั้งด้านหน้าและหลัง ส่วนกางเกงที่ใส่ไว้ด้านในที่ยาวกว่ากางเกงแข่งขันจะต้องเป็นสีเดียวกับกางเกงแข่งขัน เป็นต้น

กติกาในการสวมใส่ชุดของนักบาสเกตบอลไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมล่ะคะ หากเพื่อนๆคนไหนที่สนใจจะลงแข่งขันกีฬาประเภทนี้การสวมใส่ชุดให้ถูกต้องก็เป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นอย่างมาก ซึ่งกติกาการสวมใส่ชุดแข่งขันถือได้ว่าเป็นที่รู้จักกันในระดับสากล