วิธีการออกกำลังกายที่สามารถลดหน้าท้อง

การที่จะลดน้ำหนักหรือไขมันส่วนเกินบริเวณต่างๆภายในร่างกายโดยเฉพาะบริเวณส่วนหน้าท้องโดยมีหลักปฏิบัติง่ายๆในช่วงเวลาในการตื่นนอนตอนเช้าควรหาระยะเวลาสัก 10 นาทีก่อนอาบตอนเช้า โดยจะมาบริหารกล้ามเนื้อส่วนหน้าท้องให้มีกล้าม การที่ปฏิบัติในช่วงเช้านี้สามารถลดไขมันส่วนเกินเป็นอย่างดีระบบการเผาผลาญพลังงานต่างๆจะดีขึ้นและทำหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพ

ลักษณะในการปฏิบัติช่วงเช้านี้สามารถทำได้ง่ายๆดังนี้ แต่ระยะเวลาในการปฏิบัติให้ทำอย่างน้อยท่าละ 5 นาทีหรือ 10 นาทีตามความสามารถของร่างกายควรปฏิบัติในลักษณะนี้ทุกวันจนติดเป็นนิสัย ก่อนการปฏิบัติควรยืดกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆของร่างกายเสียก่อน

  1. การวิ่งอยู่กับที่ เพื่อให้ร่างกายเกิดการกระตุ้นต่อระบบสมองหรือระบบการทำงานต่างๆให้มีความพร้อมโดยจะมีลักษณะในการปฏิบัติคือ ให้ยืนอยู่ในท่าตัวตั้งฉากกับพื้นหรือยืนตัวตรงแยกบริเวณปลายขาเล็กน้อย ให้ยกบริเวณเข่าด้านขวาของตนเองให้มีความสูงกว่าปกติจากการวิ่ง ทำสลับไปมาพร้อมกับการเหวี่ยงแขนไปด้วย โดยทำในลักษณะนี้ประมาณ 5 นาที
  2. วิดพื้น โดยการเคลื่อนไหวส่วนด้านบนของร่างกายให้ระบบหัวใจได้ทำงานหนักขึ้น วิธีปฏิบัติให้นอนตัวตรงระนาบไปกับพื้นแต่หันหน้าคว่ำลง แล้วใช้มือดันขึ้นมาจากพื้นให้เกร็งบริเวณส่วนกล้ามท้องไปด้วย
  3. ท่าปีนเขา การปฏิบัติในลักษณะนี้ช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนต่างๆยืดเป็นอย่างดี โดยมีวิธีปฏิบัติดังนี้ให้นอนคว่ำไปกับพื้น ดันข้อศอกขึ้นให้ตั้งฉากกับพื้นพร้อมกับยกส้นเท้าขึ้นทำในลักษณะนี้ค้างไว้ และทำต่อเนื่องไปอีก 5 ยก